Than hoạt tính Anthy

Xơ dừa

Giá: Liên hệ

Xơ dừa – Coconut Fiber

 
Sản phẩm được tách từ vỏ dừa, là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất thảm xơ dừa, nệm xơ dừa, lưới sinh thái, ván cách nhiệt, dây thừng… chủ yếu dùng trong nông nghiệp, công nghiệp xây dựng, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, gia dụng… Ngoài ra, xơ dừa còn được dùng để xử lý nước thải rất tốt.
                                                          

  TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG XƠ DỪA

Specification of Coconut Fiber 
Model No.: Cocofiber 001  

Specification of Coconut Fiber 
Model No.: Cocofiber 002 

+ Độ ẩm: 20% max
+ Tạp chất: 5% max
+ Chỉ xơ sống: 2% max.
+ Độ dài chỉ xơ dừa > 4 cm: 90% min.

+ Độ ẩm: 25% max
+ Tạp chất: 8% max
+ Chỉ xơ sống: 3% max.
+ Độ dài chỉ xơ dừa > 4 cm: 90% min.

- Màu sắc: Màu vàng nhạt đến màu vàng sậm hơi nâu đặc trưng của chỉ xơ dừa
- Sợi xơ có độ dẻo dai rất cao, không bị ẩm đục.
- Đóng gói: Hàng đóng kiện bằng dây đai PP, trọng lượng tịnh 100 kg/kiện

 Giá cảModel No.: Cocofiber 001  
  USD……/ tấn FOB cảng TP.HCM, Viet Nam 

Giá cả Model No.: Cocofiber 002 
  USD……/ tấn FOB cảng TP.HCM Việt Nam

Thanh toán: L/C, D/P at sight 

Thanh toán: L/C, D/P at sight 

Thời gian giao hàng: 30 ngày 

Thời gian giao hàng: 30 ngày 

Cont 20 ft: 7.00 tấn - 8.40 tấn
Cont 40 ft: 17.40 tấn- 18.00 tấn

Cont 20 ft: 7.00 tấn - 8.40 tấn
Cont 40 ft: 17.40 tấn - 18.00 tấn

 
 

 

Bài viết từ VNexpress với chủ đề: Dùng xơ dừa để xử lý nước thải

Các vật liệu dùng làm giá thể cho sinh vật bám trong quy trình xử lý nước thải sinh học thường có ít nhất một trong 4 điểm yếu sau: đắt tiền, trọng lượng lớn, chiếm chỗ và dễ gây tắc nghẽn dòng chảy. Xơ dừa là một vật liệu có thể tránh được những bất lợi đó.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Bích (Viện Nghiên cứu cao su VN), một trong những biện pháp nâng cao hiệu suất xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học là nâng cao mật độ vi sinh vật trong hệ thống. Khi xử lý nước thải bằng quá trình sinh trưởng lơ lửng (không có giá thể cho sinh vật bám), thì nước thải qua xử lý đi ra ngoài, đã mang theo một lượng đáng kể vi sinh vật.

Phương pháp xử lý theo kiểu sinh trưởng kết bám (có giá thể) khắc phục được điều này. Trước đây, những vật liệu được sử dụng làm giá thể thường là các vật liệu trơ như cát sỏi, gốm, xỉ quặng, hoặc chất dẻo. Tuy nhiên, các vật liệu trên thường là đắt tiền (với chất dẻo, đầu tư 75-200 USD cho mỗi mét khối thể tích bể xử lý), trọng lượng lớn, chiếm chỗ và dễ gây tắc nghẽn dòng chảy của nước thải qua bể xử lý.

Nhằm tìm kiếm một loại vật liệu làm giá thể có thể khắc phục được các điểm yếu nêu trên, xơ dừa đã bắt đầu được nghiên cứu từ năm 1996. Các miếng đệm xơ dừa phủ cao su dưới dạng các khối chữ nhật kích thước nhỏ được lắp đặt đều bên trong một bể xử lý kỵ khí. Với nước thải chế biến cao su, mô hình trên có hiệu suất xử lý chất hữu cơ khoảng 90%.

Từ những ứng dụng ban đầu của công nghệ trên, thạc sĩ Bích đã nghiên cứu thành công ứng dụng xơ dừa thô trong xử lý nước thải dưới dạng đơn giản hơn. Các sợi xơ dừa được kết thành chuỗi tiết diện tròn, và không phủ cao su, đường kính 20cm và dài 200cm. Sau đó, các chuỗi này được buộc song song với nhau trên một khung hình khối chữ nhật.

Nước thải từ một xưởng chế biến cao su được cho qua bể phân hủy kỵ khí có xơ dừa thô làm giá thể, thời gian lưu nước là hai ngày. Kết quả, 90% COD và BOD bị loại ra khỏi nước thải. Mô hình này đã được vận hành thử nghiệm thường xuyên từ tháng 9/1999 đến năm 2001. Qua kiểm nghiệm chất lượng nước thải trên 22 mẫu nước thải, hiệu suất xử lý đối với chất ô nhiễm hữu cơ vẫn ổn định, đạt khoảng 90% đối với cả COD và BOD, hiện tượng cuốn trôi vi sinh vật ra khỏi bể xử lý không đáng kể, thuận lợi cho những quá trình xử lý kế tiếp. Sau hơn một năm vận hành, bể kỵ khí dùng xơ dừa không có hiện tượng tắc nghẽn dòng chảy nước thải.

Vì thành phần chủ yếu của xơ dừa là cellulose (khoảng 80%) và lignin (khoảng 18%), nên rất khó bị vi sinh vật phân hủy. Theo ước tính của các nhà nghiên cứu, tuổi thọ của xơ dừa trong bể kỵ khí là khoảng 5 năm.

Từ kết quả trên, thạc sĩ Bích đã khẳng định khả năng và hiệu quả sử dụng xơ dừa thô trong bể xử lý kỵ khí để xử lý nước thải ngành chế biến cao su. Ngoài ra, có thể áp dụng công nghệ trên trong việc xử lý các loại nước thải có chứa chất ô nhiễm hữu cơ cao. Xơ dừa là một vật liệu rẻ tiền và sẵn có ở nhiều vùng trong nước ta, nên đây có thể được coi như một hướng phát triển các công nghệ xử lý nước thải đơn giản và rẻ tiền.(Theo SGGP)

Để liên hệ mua hàng, quý khách hàng vui lòng liên hệ Ms Hà 0937 185 888 Email: anthyco@vnn.vn

Để được tư vấn kỹ thuật, quý khách hàng vui lòng liên hệ email: congtyanthyindia@gmail.com

 

 

Không có tài liêu để download

Sản phẩm cùng loại